Công dụng của cơm cháy sài gòn mà không phải ai cũng biết

Ở những nước dùng gạo làm thực phẩm chính như nước ta thì cơm cháy là một loại thực phẩm khá quen thuộc và gần gũi. Các thành phần dinh dưỡng của cơm cháy cũng tương tự như của cơm bình thường, cộng thêm hương vị và giá trị của những thứ nguyên liệu đi kèm làm tăng phần hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cơm cháy có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ khí kiện tỳ, tiêu thực… thường được dùng để chữa các chứng bệnh như đau bụng do thức ăn chậm tiêu, tiêu hóa kém, chán ăn, tiêu chảy kéo dài, tỳ vị, hư nhược… dùng cho người đau dạ dày, ruột mãn tính, trẻ em đi cầu lỏng do rối loạn tiêu hóa, ăn uống trì trệ, sữa không tiêu.

Cơm cháy đúng điệu làm ra phải có màu vàng, khối to dày, không đen, vừa ăn, không quá già cũng không quá non giòn tan trong miệng.
Cơm cháy là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nên ăn nhưng phải ăn một cách khoa học và hợp lý, không nên ăn quá nhiều gây tác dụng ngược đến cơ thể.
Nếu bạn thích ăn cơm cháy nhưng lại sợ tăng cân thì hãy có chế độ ăn uống hợp lý để có vóc dáng đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đã đặt hàng